Đám Tang Thành Viên Trúc Liên Bang Tại Đài Nam Đài Loan

  21
  430

  icrbo2018 – Chính quyền Đài Loan cùng một số đảng phái lớn như Quốc Dân đảng, Dân Tiến đảng, Tân Dân đảng, Đài Liên đảng… đã cử đại diện tới dự tang lễ. Trong số những người tới tham dự tang lễ còn có pháp sư Ngộ Minh trụ trì chùa Thụ Lâm Hải Minh, hơn 90 tuổi bởi Trần Khải Lễ là đệ tử phi Phật môn duy nhất được ông thu nhận.

  VIDEO Đám Tang Thành Viên Trúc Liên Bang Tại Đài Nam Đài Loan

  Trúc Liên Bang (Tiếng Hoa: 竹聯幫; Pinyin: Zhulianbang) là nhóm tội phạm lớn nhất trong bốn nhóm tội phạm trực thuộc Hội Tam Hoàng tại Đài Loan[1][2][3] với hơn 10.000 thành viên hoạt động tại Đài Loan cũng như hải ngoại.[1][3][4][5] Trúc Liên Bang nổi tiếng do có dính líu trực tiếp tới chính trị từ đầu những năm 1980 (ảnh hưởng của họ tới Quốc Dân Đảng Trung Quốc, đảng cầm quyền tại Đài Loan). Nguyễn Cao Chung, kẻ sát hại nhà văn Lưu Hoàn Lương (Henry Liu) tại California vào năm 1984 bị bắt tại Đài Loan vào năm 1984 và bị kết án tù chung thân. Án phạt của Nguyễn Cao Chung sau đó được giảm xuống còn 7 năm. Sau khi được tự do hắn đã bay sang Campuchia sống ẩn dật. Lĩnh vực hoạt động của Trúc Liên Bang bao gồm: đòi nợ thuê, giết người theo hợp đồng, cho vay nặng lãi, hối lộ, cờ bạc, buôn lậu ma túy,…
  Trần Khải Lễ, còn được gọi là “Áp bá tử” (ngỗng chúa), sinh ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Năm 1949, ông ta cùng bố mẹ đến Đài Loan và nhập cư tại thôn Khuyên. Khi đó, xung đột giữa những người dân bản địa và dân nhập cư vô cùng kịch liệt.Khi còn đi học tại trường địa phương, Trần Khải Lễ đã nhiều lần va chạm với các học sinh người bản địa.Năm 1952, ông ta bỏ học và chính thức bước chân vào con đường xã hội đen khi gia nhập vào bang hội của 2 tên Chu Tân Đức và Chu Dung.

  Năm 1956, bang chủ Tôn Đức Bồi bang “Trung Hòa” do đã “mạnh tay” giết chết một tên đại ca của một băng nhóm khác khiến y bị bắt và phải ngồi tù. Sau khi đại ca bị bắt, bang “Trung Hòa” hỗn loạn như rắn mất đầu.

  Triệu Ninh Tập, một trong những nhân vật thân tín của Tôn Đức Bồi đã tập trung lại băng nhóm và quyết định thành lập ra “Liên minh Trúc Lâm” (gọi tắt là “Trúc Liên bang”). Khi đó, bang này đã thành lập ra 5 chi nhánh, mỗi chi nhánh được gọi là “Áp”, và Trần Khải Lễ chính là thành viên của một trong 5 “Áp” của bang phái này.

  Năm 1962, một băng nhóm lớn khác của Đài Loan là “Tứ Hải bang” bị chính quyền địa phương truy quét mạnh. Trần Khải Lễ đã nhân cơ hội này đưa tay chân của mình thực hiện một kế hoạch thôn tính táo bạo. Toàn bộ địa bàn hoạt động trước đây của “Tứ Hải bang” đều bị chúng chiếm lĩnh.

  Tháng 4/1968, “Trúc Liên bang” tổ chức một cuộc họp lớn với sự tham gia của gần hết các ông trùm trong bang tại núi Âm Dương, và chính tại cuộc họp này, Trần Khải Lễ chính thức được đưa lên vị trí tối thượng của bang. Kể từ đó, băng “Trúc Liên” dưới sự dẫn dắt của Trần Khải Lễ không ngừng lớn mạnh và nhanh chóng được giới giang hồ Đài Loan gọi là “Thiên hạ đệ nhất bang”.

  Trần kiến văn trúc liên bang

  Thiếu gia xã hội đen từ bỏ cơ nghiệp làm diễn viên

  Người trong giới điện ảnh có câu: “Đại lục có Vương Tư Thông thì Đài Loan có Trần Sở Hà là không ai dám động tới”.

  Trần Sở Hà sinh năm 1978. Anh là cái tên diễn viên thần tượng nổi tiếng, điển trai, quen thuộc với khán giả qua các bộ phim nổi tiếng như Định mệnh Anh yêu Em, Tam Thiên Kim nhà họ Hạ, Thiên nha minh nguyệt đao, Yêu phải anh em…

  Ngay khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất, Trần Sở Hà đã được hợp tác với ca sĩ, diễn viên đình đám Đài Loan Châu Kiệt Luân trong Kungfu Bóng rổ.

  Châu Kiệt Luân còn từng mời Sở Hà tham gia diễn xuất trong MV ca nhạc Sứ thanh hoa và giới thiệu anh đóng trong phim điện ảnh Thứ lăng.

  Trần Sở Hà gia nhập làng giải trí khá muộn, ở tuổi 27. Thậm chí đến năm 32 tuổi anh mới sang Trung Quốc dự thi vào Học viện nghệ thuật Bắc Kinh để được đào tạo bài bản về diễn xuất.

  Nhờ ngoại hình soái ca điển trai nên Sở Hà cũng có được lượng fan hâm mộ nhất định, tuy sự nghiệp không quá xuất sắc nhưng chàng diễn viên cũng là một trong những gương mặt nổi bật một thời của dòng phim thần tượng Đài Loan.

  Khi mới vào showbiz, không một ai biết Trần Sở Hà xuất thân từ đâu vì anh khá kín tiếng về cuộc sống riêng và sống tương đối giản dị.

  Phải đến năm 2007, khi Trần Khởi Lễ – ông trùm của băng Trúc Liên Bang khét tiếng Đài Loan qua đời, người ta mới “ngã ngửa” khi thấy Trần Sở Hà xuất hiện tại tang lễ và vỡ lẽ ra anh là quý tử của lão đại ca xã hội đen.

  Trần kiến văn trúc liên bang
  Trần kiến văn trúc liên bang

  Trần Sở Hà tại lễ tang ông trùm Trần Khởi Lễ.

  Trần kiến văn trúc liên bang

  Châu Kiệt Luân đến dự đám tang bố Trần Sở Hà.

  Khi này, truyền thông mới tra lần lại lý lịch của Trần Sở Hà và được biết năm 2005, chàng thiếu gia được Ngô Đôn- Tứ đại ca của Trúc Liên Bang đã dùng thế lực của mình sắp xếp vai diễn trong phim Kungfu bóng rổ.

  Đến năm 2008, khi phim truyền hình Định mệnh anh yêu em có Sở Hà đóng vai nam thứ được lên sóng, nghe nói toàn bộ vài nghìn anh em Trúc Liên Bang hàng tối đều phải bật tivi xem để tăng rating cho bộ phim.

  Trần kiến văn trúc liên bang

  Dàn anh em đông đảo của Trúc Liên Bang.

  Mang danh con trai ông trùm giang hồ nhưng thực ra ấu thơ của Trần Sở Hà không hề được sống sung sướng.

  “Thực ra bố mẹ tôi ly dị từ khi tôi mới 1 tuổi. Mãi đến khi học tiểu học tôi mới được gặp bố. Ông thường tranh thủ thời gian đến chơi với tôi. Thời nhỏ tôi cũng đã rất cố gắng học cờ tướng để chơi cùng ông”, Trần Sở Hà tâm sự.

  Lúc này Sở Hà vẫn chưa biết bố mình làm nghề gì. Anh chỉ nhớ một lần bố đến tận trường tiểu học để gặp anh và nói rất nhiều điều anh không hiểu. Cuối cùng bố đưa cho Trần Sở Hà 50 tệ và đi mất, từ sau ngay hôm đó anh không gặp bố nữa.

  Đó là năm 1984, thời điểm vụ “Án Giang Nam” đình đám của Trúc Liên Bang bị phanh phui và nhiều thành viên phải vào tù, không thì cũng phải chạy trốn, trong đó có ông Trần Khởi Lễ.

  Trần Khởi Lễ chỉ ngồi tù 4 năm, sau đó ông quay trở lại quản lý Trúc Liên Bang. Trong 4 năm đó, Trần Khởi Lễ giao con trai Sở Hà cho các đệ tử trong bang chăm nom. Về vật chất cuộc sống của Sở Hà không hề túng thiếu, anh hàng ngày đều nhận được thư của bố gửi từ trong tù khuyên bảo cố gắng chăm chỉ học tập.

  Trần kiến văn trúc liên bang

  Trần Sở Hà và bố khi ông còn sống.

  Nhiều người đồn đại rằng Trần Sở Hà từ nhỏ đã chứng kiến cha xử tội các đệ tử cũng như kẻ thù của bang hội nên uy phong của anh trong giới xã hội đen rất lớn.

  Nam diễn viên nghe vậy chỉ lắc đầu phân trần: “Thực ra hình ảnh giới giang hồ trong phim có nhiều phần được phóng đại. Bố tôi tuy thân phận đặc biệt nhưng ông không bao giờ làm những việc như đánh phụ nữ, trẻ em.

  Hồi nhỏ khi tôi gặp các chú bác trong bang đều được dạy phải cung kính lễ phép. Tôi được dạy dỗ rất nghiêm ngặt nên kể cả sau này khi làm diễn viên tôi cũng luôn tự nhủ phải giữ thái độ khiêm nhường và cố gắng làm việc hết sức”.

  Khi ông Trần Khởi Lễ mất đi, Trần Sở Hà đã khước từ khối tài sản thừa kế trị giá 2 tỷ tệ (tương đương 7,7 nghìn tỷ đồng) cùng vị trí người đứng đầu của Trúc Liên bang. Nam diễn viên chỉ mong muốn làm một người bình thường và kiếm sống nhờ nghề diễn viên.

  Tuổi 40 gặp tai nạn khiến sự nghiệp tuột dốc

  Trên màn ảnh, Trần Sở Hà là soái ca điển trai nhưng ngoài đời anh chưa từng công khai có bạn gái. Năm nay đã 40 tuổi, việc Trần Sở Hà vẫn đơn thân khiến nhiều người thắc mắc và hoài nghi.

  Nhiều nữ diễn viên trẻ xinh đẹp từng đóng cặp với Sở Hà như Trần Ý Hàm, Ella, A Sa đều bị nghi ngờ hẹn hò với anh nhưng tất cả đều không thừa nhận. Có người cho rằng các người đẹp sợ hãi thân thế xã hội đen của anh.

  Lần duy nhất báo giới thấy Trần Sở Hà hẹn hò cùng bạn gái là vào năm 2012. Bất ngờ thay người mà Sở Hà cặp kè không phải thiên kim tiểu thư danh giá nào mà là một hot girl mạng xã hội tên là Hùng Hùng. Khi cùng sánh đôi, Hùng Hùng mập lùn nhìn không hề xứng đôi với Sở Hà.

  Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, cả hai không còn thấy xuất hiện cùng nhau nữa.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here