Những thông tin cần biết về thuốc kháng sinh augmentin 625mg

Trên thị trường thuốc hiện nay, có rất nhiều loại thuốc kháng sinh được dùng đại trà. Ngay cả trong những bệnh viện, cũng có vô vàn những loại thuốc kháng sinh khác nhau. Tuy nó cùng được gọi là thuốc khác sinh những công dụng của nó lại không hoàn toàn giống nhau, mỗi loại một công dụng. Trong đó, có một loại thuốc kháng sinh mang tên thuốc Augmentin 625. Là một loại thuốc đặc trị chữa những bệnh như viêm xoang, nhiễm trùng da. 

Augmentin là loại thuốc gì ?

Augmentin là loại thuốc được biết đến với cái tên đó chính là thuốc kháng sinh thuộc nhóm thuốc Penicillin. Loại thuốc này là sự kết hợp của 2 loại amoxicillin và clavulanate kali tạo ra một hỗn hợp với công dụng hết sức đặc biệt.

Amoxicillin là một hợp chất được biết đến với công dụng chống lại những vi khuẩn trong cơ thể. Còn Clavulanate Kali có công dụng đó chính là chống lại những vi khuẩn có thể kháng lại Penicillin hay những loại thuốc kháng sinh khác.

Augmentin là loại thuốc gì ?

Augmentin được sử dụng trong những trường hợp nào?

Dựa vào những điều kể trên. Sự kết hợp hoàn hảo của Amoxicillin và Clavulanate Kali đã tạo nên một loại thuốc có khả năng điều trị những loại bệnh bị nhiễm trùng do các loại vi khuẩn gây ra và chữa trị rất hiệu quả.

Loại thuốc kháng sinh này chỉ được sử dụng với mục đích duy nhất đó chính là chữa những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, chứ không chữa những bệnh do virus ( cảm cúm, cảm lạnh,..) gây ra. Và cũng không có khả năng chữa những bệnh khác. 

Chính vì thế mà loại thuốc này nên được sử dụng cẩn thận. Được bác sĩ kê đơn có thuốc mới được sử dụng. Không sử dụng tùy tiện cho những loại bệnh khác. Nếu vậy, không những không chữa được mà còn lại bị tác dụng phụ ngược lại.

Nếu như bạn đang muốn sử dụng loại thuốc kháng sinh Augmentin 625mg, thì bạn nên tìm đến bác sĩ xem mình đang bị gì, có sử dụng loại thuốc đó được không? Lộ trình uống như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Augmentin là loại thuốc gì ?

Sử dụng thuốc kháng sinh Augmentin như thế nào?

Thuốc kháng sinh Augmentin được điều chế dưới dạng chai. Cũng giống như những chai sữa, phải lắc đều lên trước khi uống thì đối với loại thuốc kháng sinh này cũng vậy. Bạn nên lắc đều chai trước khi sử dụng, chỉ như vậy mới có thể đảm bảo là thuốc đã được hòa tan đều trong chai. 

Điều tiếp theo đó chính là bạn nên đo liều lượng hợp lý. Theo sự kiểm kê của các bác sĩ để sử dụng một liều lượng tốt nhất. Không dư nhưng cũng không thiếu. Bạn có thể đo liều lượng những dụng cụ đặc biệt hoặc bằng muỗng. Không nên sử dụng muỗng gia vị vì nó được đánh giá là đo không chính xác, sẽ ảnh hưởng đến liều lượng uống. 

Đa phần, thuốc sẽ được dùng chung với những bữa ăn chính hay những bữa ăn nhẹ. Tuy theo yêu cầu của bác sĩ, uống phải có giờ giấc. Mỗi liều thường uống cách nhau 8- 12 tiếng để đảm bảo chất lượng.

Bạn nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ là tốt nhất. Không nên sử dụng bừa bãi. Khi uống cũng phải uống đúng giờ, đúng liều, cho dù bệnh có hết sớm cũng phải uống tiếp, vì nếu như bạn ngừng đột xuất có khả năng sẽ xảy ra tình trạng tái phát hay thậm chí là tồi tệ hơn.

Augmentin là loại thuốc gì ?

Thuốc Augmentin 625 là một trong những loại thuốc được khá nhiều người sử dụng. Không phải như những loại thuốc bình thường cái gì cũng chữa được. Những loại thuốc này, cần được sử dụng có liều lượng, có mục đích, có thời gian uống thuốc mỗi ngày thì mới có thể tạo tiền đề cho loại thuốc này cân bằng sức khỏe và bảo vệ chúng ta khỏi những khả năng có thể gây nên bệnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*